GIÁ XE CHEVROLET 24/7:
  • BÁN XE CHEVROLET GIÁ TỐT NHẤT
  • HỖ TRỢ TRẢ GÓP TỚI 100%
  • HƠN 900 KHÁCH HÀNG ĐÃ MUA XE

Cách Xử Lí Khi Đổ Nhầm Nhiên Liệu Cho Xe

Xử trí khi đổ nhầm nhiên liệu cho xe

Điều gì sẽ sẽ xảy ra khi đổ nhầm nhiên liệu?

  • Khi đổ nhầm dầu vào máy xăng

Do dầu diesel có thể tự đốt cháy khi có đủ áp suất nén của xi lanh. Vì thế, khi đổ nhầm dầu vào máy xăng có thể gây ra hiện tượng cháy nổ trước khi bugi đánh lửa khiến động cơ chạy hết công suất gây mất kiểm soát hoặc có thể làm vỡ động cơ. Mặt khác, do dầu cháy chậm hơn xăng nên sẽ không bị đốt hết sinh ra nhiều muội bám vào thành xi lanh và có thể gây bó chết pittong. Nếu xe đang ở tốc độ cao mà pittong bị bó thì có thể gây ra gẫy tay biên hoặc vỡ động cơ. Nếu xảy ra tình huống này thì coi như chiếc xe của bạn đã trở thành đồ bỏ đi, bởi vì chi phí sửa chữa và thay thế động cơ rất lớn. Việc đổ nhầm dầu vào động cơ xăng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Vì thế cần phải đề phòng bằng cách hình dán đề can lên nắp bình xăng để người sử dụng và cả người bán xăng có thể để ý, không chọn sai nhiên liệu. Ngoài ra, việc lắp vòi bơm xăng sai quy chuẩn cũng có thể làm nhầm lẫn. Vì theo đúng chuẩn, ở cột bơm diesel thì vòi bơm được thiết kế với kích cỡ to hơn để không thể bơm dễ dàng vào bình

xăng.

chay-do-do-nham-nhien-lieu

Một vụ cháy do xử lí không đúng cách sau khi đổ nhầm nhiên liệu

—> Xem thêm : Chevrolet Spark Van Lite Một Thời Để Nhớ

  • Khi đổ nhầm xăng vào máy dầu

Nếu lượng dầu trong bình vẫn còn trong bình xăng, xe vẫn có thể vẫn chạy bình thường cho đến khi xăng được đưa vào buồng đốt. Vì xăng không có khả năng tự kích nổ bằng áp suất nén như với dầu diesel mà cần phải có bugi nên máy sẽ lịm dần rồi tắt hẳn, và không thể khởi động lại được. Việc đổ nhầm xăng vào máy dầu ít gây thiệt hại hơn so với tình huống ngược lại.Nếu lượng xăng thấp hơn 1/5 dung tích trong bình, diesel sẽ được đốt cháy trước trong buồng đốt nhờ áp suất nén, sẽ làm mồi cho xăng cháy sau. Vì xăng cháy nhanh hơn và mạnh hơn dầu nên có thể gây cháy pittong hoặc có thể làm vỡ động cơ.

Xử trí khi đổ nhầm nhiên liệu

Với trường hợp đã đổ nhầm, nếu ngay lập tức được phát hiện thì tuyệt đối không được khởi động động cơ. buy Nhanh chóng tiến hành hút sạch toàn bộ hỗn hợp nhiên liệu diesel và xăng , dùng bơm tay bơm hết dầu lẫn xăng ra ngoài,sau đó cho dầu mới vào bơm cao áp để súc rửa tiếp. Nếu phát hiện ra đã đổ nhầm nhiên liệu ngay lúc bơm thì tuyệt đối không được nổ máy mà phải hút sạch toàn bộ nhiên liệu trong xe ra, sau đó tiến hành tráng rửa toàn bộ động cơ lẫn hệ thống nhiên liệu. Nếu xử lý đúng cách thì hoàn toàn không gây ra hư hại gì cho động cơ. Nếu đang di chuyển mới phát hiện ra đổ nhầm nhiên liệu thì cần tắt máy ngay lập tức và thực hiện những thao tác như trên.

Tham khảo nhiều tin tức hơn : Tại ĐâyCó thể bạn quan tâm