GIÁ XE CHEVROLET 24/7:
  • BÁN XE CHEVROLET GIÁ TỐT NHẤT
  • HỖ TRỢ TRẢ GÓP TỚI 100%
  • HƠN 900 KHÁCH HÀNG ĐÃ MUA XE

Cruise Control là gì ?

Cruise Control là gì?

Cruise Control hay còn gọi là tính năng kiểm soát tốc độ hay nhiều người còn gọi là chế độ rảnh chân ga mục đích để hỗ trợ người lái thoải mái hơn trên những hành trình dài với vận tốc không đổi. ở trên đường xá Việt Nam tính năng này rất hữu ích trên những đoạn đường cao tốc hay khu vực vắng người. tùy vào các hãng  vận tốc tối thiểu có thể là 20km/h hay 30km/h nhiều hãng đảm bảo an toàn hơn có thể đặt vận tốc tối thiểu tới 40km/h ví dụ như Chevrolet hay Ford.

cruise-control-chevrolet-cruze

Việc rảnh chân ga hay kiểm soát tốc độ trên một hành trình dài là rất cần thiết với người điều khiển phương tiện, với cách lái xe thông thường giữ chân ga luôn trong tình trạng phải làm việc sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới việc điều khiển phương tiện, mất dần cảm giác phản xạ, làm ê mỏi chân tay trên những hành trình dài….. Thêm vào đó, vì lý do an toàn, đa số các tuyến đường đều đặt giới hạn tốc độ tối đa cho phép để tránh người lái vượt quá tốc độ an toàn thì Cruise Control lại có tác dụng rất lớn . Vì thế, hầu hết tất cả các hãng xe ôtô đã đưa ra tính năng Cruise Control nhằm giúp chiếc xe của mình hoạt động ở tốc độ mong muốn , từ đó giảm tải việc phải liên tục giữ chân ga trên một quãng đường dài hay sâu xa hơn giảm thiểu được tình trạng mất phản xạ, an toàn hơn trên những chuyến đi.

cruise-control-xe-chevrolet

Hướng dẫn sử dụng Cruise Control

Cách sử dụng tính năng Cruise Control khá đơn giản, người lái xe chỉ cần quan sát 2 bên của vô-lăng sẽ nhìn thấy cần gạt kích hoạt tính năng Cruise Control, với một số dòng xe như Chevrolet Cruze hay Chevrolet Colorado High Country  thì nút bấm của tính năng Cruise Control được tích hợp ngay trên mặt trước của vô-lăng. Thuận tiện sử dụng ngay khi di chuyển.

Bật/ Tắt tính năng Cruise Control

Để bật tính năng Cruise Control trên các mẫu xe chevrolet, người lái xe cần bấm 1 lần vào nút On/Off Cruise để kích hoạt tính năng này, sau đó nhẹ nhàng tăng ga đến tốc độ tối thiểu quy định của từng dòng xe ví dụ với xe Chevrolet Cruze thì là 40km/h với điều kiện đường xá thuận tiện, thưa người chỉ cần bấm nút “Set” để hệ thống máy tính ghi nhớ tốc độ của xe cần đạt. Lúc này, người lái xe có thể bỏ chân ra khỏi chân ga mà chiếc xe không hề giảm tốc độ. Hệ thống máy tính của xe sẽ tự động điều phối chân ga để giữ ổn định tốc độ mà người lái xe đã cài đặt thêm vào đó bộ xử lý sẽ cân đối phù hợp nhất vận tốc của xe, tải trọng để đưa ra lượng nhiên liệu tối thiểu nhất khi di chuyển. hay còn gọi là tiện kiệm nhiên liệu hơn khi sử dụng Cruise Control

cruise-control-chevrolet

Nhiều người lái đặc biệt hứng thú với những tính năng này, đặc biệt trên những tuyến đường giới hạn tốc độ và thường xuyên có cảnh sát bắn tốc độ. Vì một khi đã cài đặt CC, xe của họ không bao giờ vượt quá tốc độ quy định, chẳng hạn 80 km/h hoặc 60 km/h. có thể nói lại là một tính năng hữu ích nữa cho người điều khiển với những đoạn đường hạn chế tốc độ.

SET/RES trên Cruise control

Không chỉ dừng lại ở đó . Để có thể tăng hay giảm tốc độ của chiếc xe khi đang bật tính năng này , người lái xe có thể sử dụng cần gạt lên hoặc gạt xuống tượng đương với ký hiệu Set -/ Res + với ý nghĩa Set – để giảm tốc độ của xe và Res + để tăng tốc độ của xe. Biên độ tăng hoặc giảm tốc độ của tính năng Cruise Control phụ thuộc vào cài đặt của từng hãng với dòng xe Chevrolet thì mỗi lần tăng giảm sẽ điều chỉnh 5km/h.

Một điểm cần lưu ý với ký hiệu Set – hoặc RES + .

Nếu người điều khiển đang đi với vận tốc 40km/h muốn đặt giới hạn luôn ở vận tốc này người điều khiển chỉ cần gạt cần khiển tốc độ xuống theo ký hiệu Set -. Còn khi khách hàng đang đi với vận tốc 80km/h bỗng nhiên gặp chứng ngoại vật phải đạp phanh thoát khỏi chế độ cruise control xuống còn 60km/h chẳng hạn, nếu muốn xe về vận tốc cũ đang di chuyển là 80km/h người điều khiển chỉ cần gạt cần lên biểu tượng Res + thì ngay lập tức chiếc xe sẽ về ngay vận tốc đang set là 80km/h , thay vì chỉ ở vận tốc 60km/h khi gạt sang ký hiệu Set -.

Tính năng Cruise Control cũng khá an toàn khi có tình huống bất ngờ xảy ra, người lái xe chỉ cần chạm nhẹ chân phanh, tính năng này sẽ tự động tắt và người lái xe có thể chủ động điều khiển tốc độ của xe thông qua chân ga như bình thường. Sau khi xử lý xong tình huống trên đường, người lái xe chỉ việc bật lại tính năng Cruise Control để tiếp tục tận hưởng sự thoải mái trên hành trình dài.

 Có thể bạn quan tâm