GIÁ XE CHEVROLET 24/7:
  • BÁN XE CHEVROLET GIÁ TỐT NHẤT
  • HỖ TRỢ TRẢ GÓP TỚI 100%
  • HƠN 900 KHÁCH HÀNG ĐÃ MUA XE

Kỹ Thuật Lái Xe Đường Đèo An Toàn (phần 2)

Kỹ Thuật Lái Xe Đường Đèo An Toàn (phần 2)

Trước tiên, chúng tôi xin nhắc nhanh lại các lưu ý đã nói ở phần 1.

1,Kiểm tra bảo dưỡng xe, hệ thống phanh và lốp xe trước mỗi chuyến đi.

2,Giữ tốc độ xe và không chạy quá nhanh khi lên dốc hay xuống dốc

3,Sử dụng phanh khi đi đường đèo dốc và tuyệt đối không rà phanh. Dưới đây là các kinh nghiệm bổ sung để giúp bạn trạng bị kiến thức đầy đủ, tòan diện.deo-o-quy-ho 4,Quan sát bản đồng hồ lái và nhiệt độ nước làm mát Khi lái xe trên đường đèo dốc, động cơ của xe sẽ phải làm việc nặng nhọc hơn so với khi đi trên đường bằng phẳng, khi đó hệ thống làm mát động cơ hoạt động hết công suất để đảm báo xe không quá nhiệt. Vì vậy, cần quan sát mức nhiệt độ nước làm mát động cơ nằm ở mức an toàn. Nếu động cơ của xe quá nóng thì nên dừng xe lại ở những đoạn đường trống, có tầm nhìn thông thoáng để xe tạm nghỉ trước khi xuất phát trở lại.

> Xem ngay :Kỹ Thuật Lái Xe Đường Đèo An Toàn (phần 1)

5,Quan sát độ dốc và các biển báo khúc cua. Việc quan sát độ dốc của các đoạn đường và các biển báo khúc cua giúp bạn lường trước đoạn đường sắp đến để điều khiển chân ga và hộp số cho phù hợp cũng như muốn vượt xe an toàn.

6,Hạn chế ôm vạch chia đường khi đi đường đèo dốc. Đường đèo dốc thường nhỏ hẹp hơn với với đường ở địa hình bằng phẳng nên việc lái xe trên các cung đường này cần tính linh hoạt để đảm bảo sự an toàn cho mình cũng như những xe chạy ngược chiều. Cần chú ý quan sát và nhường đường cho các xe lớn hơn khi vào cua hay những xe gắn máy. Hãy sử dụng còi hay nháy đèn báo hiện các xe khác khi tầm nhìn bị hạn chế.

7,Chú ý khi vượt xe trên đường đèo Trong bất kỳ điều kiện đường xá nào, khi bạn cần vượt xe thì đều phải chú ý quan sát điều kiện đường xá và hãy báo hiệu cho các xe phía trước bằng đèn, hay bằng còi xe khi cần thiết để đảm bảo quá trình vượt xe được an toàn. Ở đường đèo dốc thì vượt xe cần phải chú ý hơn do các đoạn cua liên tục sẽ hạn chế tầm nhìn, độ dốc lớn khiến xe cần nhiều sức mạnh hơn. Cần chú ý quan sát đường, hãy đảm bảo không gian đủ an toàn để vượt lên, ra tín hiệu báo cho xe phía trước và chuyển số phù hợp để đủ sức mạnh cho xe vượt qua., hạn chế việc vượt xe đôi (vượt cùng lúc 2-3 xe khi đi đường đèo nếu không thật sự chắc chắn)

8,Nhường đường cho xe khác khi họ muốn vượt xe. Khi xe khác cần vượt trên đường đèo hãy nhường đường họ để quá trình vượt xe được an toàn cũng như điều tiết tốc độ và khoảng cách phù hợp để quá trình vượt xe của xe khác đảm bảo an toàn. Nếu bạn phát hiện xe chạy ngược chiều phía trước hoặc có các vật cản nguy hiểm hãy cảnh báo cho xe phía sau không được vượt bằng bật đèn xi-nhan trái báo hiệu.  Khi bạn đang chạy giữ tốc độ chậm và an toàn, nếu các xe phía sau muốn chạy nhanh hơn và đang ra tín hiệu để thúc bạn chạy nhanh thì bạn có thể ra tín hiệu cho họ vượt lên trước bằng cách xi-nhan phải, cho xe vào sát lề để hỗ trợ họ vượt lên trên. Đừng vì các xe phía sau ép chạy nhanh mà để vượt quá tốc độ cho phép.

9,Dừng lại ngắm cảnh hoặc nghỉ chân Khi bạn có ý định dừng xe lại nghỉ chân hay bắt gặp một khung cảnh đẹp không thể nào bỏ qua thì nên quan sát những xe ở phía sau.Hãy bật đèn báo rẽ để thông báo cho các xe khác mình đang muốn đừng lại. Tránh tình trạng phanh gấp hay dừng đột ngột sẽ dẫn đến những xe phía sau không xử lý kịp, gây ra tai nạn đáng tiếc. Vị trí dừng xe cần tránh các khúc cua tầm nhìn kém cũng như những đoạn đường hẹp, gây cản trở đường lưu thông của các phương tiện khác. Bật đèn báo hiệu khẩn cấp khi cần thiết để đảm bảo tính an toàn hơn khi dừng xe trên đường đèo

10,Đi vào những đoạn đường nhiều sạn hay bùn đất Không quá xa lạ với những đoạn đường này khi đi đường đèo núi. Và tất nhiên sẽ không vui vẻ gì để vượt qua chúng. Theo dõi trước tình hình thời tiết ở nơi mà bạn muốn đến. Chạy chậm hơn và cua rộng hơn. Hãy báo cho người khác biết nơi bạn sẽ đến để được giúp đỡ khi cần thiết hoặc khi muốn quay lại. Đặc biệt là hãy dừng lại khi gặp thời tiết quá xấu hoặc sạt lỡ vì không ai dám chắc được sự an toàn của bạn.Có thể bạn quan tâm