GIÁ XE CHEVROLET 24/7:
  • BÁN XE CHEVROLET GIÁ TỐT NHẤT
  • HỖ TRỢ TRẢ GÓP TỚI 100%
  • HƠN 900 KHÁCH HÀNG ĐÃ MUA XE

Liệu Bạn Biết Cách Sử Dụng Lẫy Chuyển Số Trên Vô Lăng?

Liệu Bạn Biết Cách Sử Dụng Lẫy Chuyển Số Trên Vô Lăng?

Lẫy chuyển số trên vô-lăng ngày càng được áp dụng rộng rãi trên nhiều dòng xe phổ thông nhờ những tác dụng hỗ trợ lái xe hiệu quảmà nó mang đến, người lái có thể làm chủ sức mạnh và làm chủ khả năng vận hành của xe trong những điều kiện vận hành cần nhiều kỹ năng lái xe hơn. lay-chuyen-so-tren-vo-lang Với những mẫu xe trang bị hộp số tự động hay số vô cấp (có các cấp số ảo), bên cạnh các ký hiệu P, R,N,D thường gặp, người lái xe còn bắt gặp nhưng hộp số có các ký hiệu+ -, D1, D2, D3, M/S… đây là những vị trí cho phép hộp số tự động và hộp số vô cấp hoạt động bán tự động, có nghĩa là xe sẽ cho phép người lái tự điều chỉnh các cấp số 1,2,3,4,5,6… tương tự số sàn trong những trường hợp vượt xe hay đi đường đèo dốc. Tất nhiên là bạn sẽ phải đặt tay trên cần số như xe số sàn, điều khiển các cấp số để phù hợp với điều kiện vận hành. Trong trường hợp xe của bạn được trang bị lẫy chuyển số trên vô-lăng thì việc điều chỉnh số bán tự động và điều chỉnh các cấp số cộng trừ khá dễ dàng. Điều này giúp cho việc lái xe được thoải mái hơn và tập trung hơn, mang lại sự an toàn khi vận hành. Việc tăng giảm số với lẫy chuyển số cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần gẩy các lẫy số sau vô-lăng với lẫy + (Up) để tăng số, lẫy – (Down) dùng đểtrả số phù hợp với các cấp số 1,2,3,4,5,6 mà bạn muốn. Các cấp số khi lựa chọn cũng sẽ được hiển thị trên màn hình trung tâm bảng đồng hồ lái để bạn biết mình đang sử dụng cấp số nào. Tất cả các tính toán hoạt động và vòng tua máy đã được bộ điều khiển trung tâm của xe vận hành nên bạn hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng mà không lo đến việc sang số sai làm ảnh hưởng đến hộp số. Ở một số xe, lẫy chuyển số chỉ sử dụng được khi ta chuyển cần số sang vị trí M (Manual) hay S (Sport) nhưng cũng có những hộp số ta có thể dễ dàng sử dụng khi cần số ở vị trí D nếu muốn tăng giảm số trong thời gian ngắn mà không cần chuyển về M hay S.

Liệu Bạn Biết Cách Sử Dụng Lẫy Chuyển Số Trên Vô Lăng?

Tác dụng của lẫy chuyển sốtrên vô lăng

  1. Cảm giác lái thể thao

Với một mẫu xe trang bị lẫy chuyển số thể thao, dù không mang đến những cảm giác lái xe chất như số sàn nhưng lẫy chuyển số cũng giúp người lái có được cảm giác lái thể thao khi vẫn điều khiển được các cấp số, vòng tua máy.

  1. Hỗ trợ lên, xuống dốc, đi đường đèo núi

Giúp đảm bảo tính an toàn khi đi đường đèo dốc, đặc biệt là trên những đoạn đường đèo dốc dài, có độ dốc cao và khúc khuỷu. Khuyến cáo được đưa ra là nên chuyển cần số sang vị trí bán tự động để có thể làm chủ các cấp số khi leo dốc và xuống dốc. Việc đi đường đèo dốc cần nắm vững nguyên tắc lên số nào, xuống số đó. buy Với những đoạn đường đèo không quá dốc thì ta có thể lên bằng số 3 và xuống tương tự, còn nếu đường dốc hơn thì có thể linh hoạt trả về các số 1 hoặc 2 để tăng sức mạnh leo dốc hay muốn giảm tốc nhanh khi xuống dốc. Việc làm chủ các cấp số, tận dụng khả năng phanh động cơ giúp hạn chế tốc độ xe chạy quá nhanh khiến ta đạp phanh liên tục để giảm tốc dẫn đến mất phanh và không thể kiếm soát được tốc độ.

  1. Vượt xe

Khi cần vượt xe nhanh trên đường cao tốc hay xa lộ thì xe cần một sức mạnh tạm thời lớn để tăng tốc nhanh. Nhờ lẫy chuyển số trên vô-lăng, người lái sẽ dễ dàng dùng lẫy (-) để trả về số thấpvượt xe an toàn hơn. Khi vượt xe cần đảm bảo điều kiện an toàn, hãy quan sát kỹ càng và có báo hiệu cho các xe xung quanh.

  1. Giảm mức tiêu hao nhiên liệu của xe

Việc sử dụng lẫy chuyển số để tăng giảm số sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng tiêu hao nhiêu liệu đáng kể nhờ chủ động phân phối sức mạnh động cơ, đặc biệt là trên đường đèo đốc hay đường cao tốc.

  1. Đi đường off-road

Trong các điều kiện địa hình khó và phức tạp mà hộp số tự động phản ứng chậm với những thay đổi địa hình thì việc sử dụng lẫy chuyển số để làm chủ các cấp số sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua hơn.

  1. Kiểm soát tốt trên đường trơn trượt

Trong điều kiện đường trơn trượt, sức mạnh động cơ quá lớn hay đạp phanh quá gấp có thể dẫn đến tình trang trượt bánh xe không mong muốn, khiến mất an toàn. Ta có thể dùng lẫychuyển số + – để điều chỉnh mô-men xoắn phù hợp khi xe khởi động hay dừng lại.

  1. Khi xe mất phanh

Trong tình huống hệ thống phanh không còn tác dụng, để thực hiện quá trình giảm tốc ta cần dùng lực phanh của động cơ để giảm tốc độ xe. Sử dụng lẫy chuyển số trả về các số thấp để gằn động cơ lại, nhờ đó mà giảm được tốc độ của xe.Có thể bạn quan tâm