GIÁ XE CHEVROLET 24/7:
  • BÁN XE CHEVROLET GIÁ TỐT NHẤT
  • HỖ TRỢ TRẢ GÓP TỚI 100%
  • HƠN 900 KHÁCH HÀNG ĐÃ MUA XE

Nên Mua Xe Chevrolet Số sàn hay Số Tự Động?

Nên Mua Xe Chevrolet Số sàn hay Số Tự Động?

Hộp số sàn trên ô tô dù đang dần bị thay thế bởi hộp số tự động hay hộp số vô cấp nhưng kiểu hộp số cơ khí này vẫn được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

noi-that-cruze-lt-970x472

Cảm nhận lái thực tế, chủ động hơn về tốc độ, an toàn, không gặp nhiều sự cố hư hỏng… là những ưu thế mà người lái xe ô tô sử dụng hộp số sàn thường có chung quan điểm.

Vậy lý do nào mà nhiều người vẫn yêu thích dùng xe có hộp số sàn?

chevrolet-cruze-6146

1.Làm chủ tốc độ

Hộp số sàn sẽ đem lại cho người lái cảm giác tác động trực tiếp sức mạnh của động cơ xe, nhờ vậy còn có thể cảm nhận được khả năng tăng/giảm tốc truyền tới bộ ly hợp. Dù rằng trên thực tế, các thao tác chuyển số hay đạp côn nhiều lần và gài số liên tục sẽ làm người lái không thoải mái nhưng để tận hưởng được giá trị chuyển động và muốn kiểm soát tốc độ theo cảm nhận bản thân thì hộp số sàn lại thể hiện đúng bản chất hơn.

2.Cảm giác lái an toàn

Rất nhiều mẫu xe số sàn hiện nay như xe Chevrolet Cruze LT đã được trang bị bộ đồng tốc có tỷ suất hoạt động ổn định, đồng nghĩa rằng khả năng lái an toàn dành cho người lái cũng tăng lên. Ngoài ra, vì phải thực hiện nhiều thao tác phức tạp nên người lái xe số sàn sẽ tập trung hợp khi lái xe, dễ dàng xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra, hạn chế những tai nạn đáng tiếc. Lái xe số sàn, khi va chạm xảy ra nếu đạp côn kịp thời cũng giúp giảm được việc tăng tốc đột ngột mà mọi người thường gọi là xe điên ở những mẫu xe hộp số tự động, giúp giảm thiểu được thiệt hại xảy ra.

3.Ít hỏng vặt

Tuổi thọ của bộ ly hợp tùy thuộc rất nhiều vào quá trình sử dụng của chủ xe, thông thường thì khoảng trên 100.000 km cần phải tính đến việc sửa chữa hoặc thay thế, đồng thời còn cần phải thay dầu nhớt của các chi tiết máy khác. Hộp số sàn ít gặp trục trặc hay hư hỏng hơn so với hộp số tự động, nếu có hư hỏng thì chi phí sửa chữa cũng không quá cao.

4.Giá thành

Nhiều người cho rằng bản thân những xe sử dụng hộp số tự động thường có giá bán cao hơn so với xe số sàn vì được trang bị nhiều tính năng và có công nghệ tốt hơn. Nhưng thực tế thì khoảng cách này không đáng kể là bao và không ít xe số sàn cũng có các chức năng tương tự, có khi còn tốt hơn.Mặt khác, hộp số sàn hiếm khi cần sửa chữa, chi phí bảo trì cũng ít tốn kém hơn, bởi vì về mặt cấu tạo vận hành chủ yếu dựa trên các chi tiết cơ học và nó không khó để thay thế hay sửa chữa, không phức tạp như các kết cấu điện tử của hộp số tự động.Có thể bạn quan tâm