GIÁ XE CHEVROLET 24/7:
  • BÁN XE CHEVROLET GIÁ TỐT NHẤT
  • HỖ TRỢ TRẢ GÓP TỚI 100%
  • HƠN 900 KHÁCH HÀNG ĐÃ MUA XE

Phanh Tay Điện Tử Thực Chất Là Có Lợi Hay Hại?

Phanh Tay Điện Tử Thực Chất Là Có Lợi Hay Hại?

Hệ thống phanh tay điện tử ngày càng được áp dụng rộng rãi trên nhiều dòng xe ô tô nhờ những ưu điểm nổi trội trong sự tiện dụng và tính an toàn vận hành. phanh-tay-dien-tu-chevrolet-captiva Trước đây, hệ thống phanh tay điện tử trên ô tô vốn chỉ trang bị trên những mẫu xe thương hiệu cao cấp thì hiện nay đã dần trở thành tính năng phổ biển và được trang bị trên những mẫu xe phổ thông hơn như xe chevrolet đặc biệt trên dòng xe Chevrolet Captiva Revv 2017, xe Mazda CX-5, Hyundai Tucson, Mazda 3 2017,… xem ngay : Các dòng xe Chevrolet có phanh tay điện tử Phương thức hoạt động của hệ thống phanh tay điện tử trên các dòng xe Chevrolet hay các dòng xe khác cũng gần tương tự như phanh tay thông thường, đều giúp xe đứng yên khi dừng đỗ xe trên đường dốc nhưng được hoạt động hoàn toàn bằng điện tử, tự động, giúp người tiêu dùng tránh được những nhầm lẫn hay quên kéo nhả thắng tay như ở kiểu cần nắm thông thường. Hệ thống phanh tay điện tử có kí hiệu là chữ P trong vòng tròn với đèn sáng nhỏ báo hiệu đặt trên một cần gạt nhỏ ở bảng tablo hay gần vị trí cần số.

Phanh tay điện tử hoạt động thế nào?

Khi sử dụng xe chevrolet lúc dừng đỗ , khi chuyển cần số về vị trí số P thì phanh tay điện tử thông minh sẽ tự động chuyển hệ thống phanh tay về chế độ Lock. buy Điều này giúp những người bất cẩn, hay quên hạn chế được việc xe tự trôi khi quên kéo thắng tay trên đường dốc. Trong trường hợp người lái quên kéo nhả thắng tay nhưng vẫn đạp ga cho xe chạy vận hành thì hệ thống phanh tay điện tử sẽ tự động nhả thắng (Unlock) đảm bảm an toàn cho hệ thống truyền động trên xe. bns items Trong trường hợp người lái muốn nhả hệ thống phanh tay điện tử (Unlock) thì phải đạp phanh chân kết hợp cùng việc bấm nút cần gạt điều khiển phanh tay điện tử (unlock) thì mới nhả thắng được, giúp xe không bị tụt dốc khi đang đậu trên đường có độ nghiêng lớn.

Phanh Tay Điện Tử Thực Chất Là Có Lợi Hay Hại?

Tiết kiệm không gian cabin xe nhờ thay thế tay kiểu nắm phanh tay cơ khí kích thước lớn. Phanh tay điện tử cho không gian cabin xe sang trọn, hiện đại hơn. buy Tiện dụng cho người sử dụng, nhất là với những người hay quên sử dụng thắng tay, giúp đảm bảo sự an toàn khi đậu xe trên đường dốc và đảm bảo an toàn cho hệ thống truyền động trên xe. Hỗ trợ tốt hơn khi dừng hay khởi động xe trên đường dốc. Giúp phần nào hạn chế được tình trạng kẹt phanh tay do không được bảo dưỡng thường xuyên như ở kiểu thắng tay cơ khí.Có thể bạn quan tâm